Giật mình tem mác nhãn hàng hiệu xa xỉ bán theo cân

Việc khó kiểm soát tem mác thả trôi khiến người tiêu dùng rơi vào ma trận hàng giả với không ít lần tiêu tiền thật, giá "khủng" cho các mặt hàng Fake.

Câu chuyện hàng nhái, hàng kém chất lượng bây lâu nay vẫn luôn là vấn đề nhức nhối đối với các đơn vị chức năng và người tiêu dùng. Với cách làm giả tinh vi, đủ bộ, đủ mẫu mã nhãn mác của các thương hiệu, nhiều sản phẩm vài trăm nghìn đội giá hàng chục triệu đồng.

hang-gia-4-1618412712.jpg

Tem mác giả các thương hiệu thời trang nước ngoài (Ảnh Pháp luật).

Theo báo Pháp luật, tình trạng hàng nhãn mác của sản phẩm thả trôi khó kiểm soát, việc sản xuất tem nhãn mác giả các thương hiệu lớn trên thế giới là hành vi vi phạm pháp luật thế nhưng các xưởng sản xuất vẫn bất chấp, rao bán công khai trên mạng xã hội.

Chỉ cần một vài thao tác trên mạng Internet, bất kỳ ai cũng có thể mua được cả 1 lô số lượng tem nhãn của bất kỳ thương hiệu nổi tiếng nào trên thế giới từ Hermes, Gucci, Chanel, D&G, Calvin Klein, Louis Vuitton cho đến các thương hiệu bình dân như GAP, HM, Zara, ... với giá chưa đầy 300 đồng/chiếc. Khách chỉ cần đưa ra số lượng, các xưởng in đều có thể cung cấp trong vòng 15 ngày.

Chính sự tinh vi trong công nghệ sản xuất tem mác giả đã khiến nhiều khách hàng Việt Nam nhận kết đắng khi mất tiền thật để mua hàng hiệu giả.

Tình trạng hàng giả hiện nay đã đến mức báo động, tận dụng những kẽ hở quản lý thị trường, pháp luật vẫn chưa mạnh tay cho nên các đối tượng sản xuất kinh doanh hàng giả vẫn ngang nhiên làm trái pháp luật.

Điển hình, vào hồi tháng 3 vừa qua, dư luận hoang mang trước thông tin đơn vị chức năng đã bắt giữ kho hàng chứa hàng vạn sản phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng LV, Gucci, Nike,… tại địa chỉ số 2, DV04 Tây Nam Linh Đàm, phố Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo phản ánh của Người Đưa Tin Pháp Luật trước đó, đây là địa điểm được Trần Mĩ Sĩ (SN 1996, thường trú tại Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam) thuê lại để chứa các sản phẩm là quần áo giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới.

Phải mất thời gian khá dài để các trinh sát tiếp cận và bắt giữ thành công vụ việc này. Bởi để trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ hàng thường di chuyển, đổi vị trí kho hàng liên tục. Kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên, trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác để chứa trữ hàng hóa vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, một lượng lớn hàng hóa đã được đóng gói, dán mã vận đơn để chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Qua kiểm đếm sơ bộ, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Toàn bộ số hàng hóa vi phạm đã được cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp với đội QLTT số 15 Hà Nội thu giữ, niêm phong, chờ xử lý theo quy định.

T.M (Tổng hợp)

Link nội dung: https://dichvutonghop.vn/giat-minh-tem-mac-nhan-hang-hieu-xa-xi-ban-theo-can-2495.html